5 lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho trẻ

Việc học tập đối với các bé luôn là nhiệm vụ hàng đầu và rất quan trọng. Nhưng cha mẹ không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian dành cho con, quan tâm theo dõi việc học tập của con, đưa đón con đi đến các trung tâm học thêm. Vì thế nên việc tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà cho con ngày càng trở nên phổ biến vì đem lại hiệu quả cao trong việc cải thiện điểm số cũng như kiến thức cho các bé. Dưới đây là những lợi ích đem lại khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà.

Giờ học linh động và dễ dàng

Đây cõ lẽ là lý do đầu tiên mà nhiều người tìm đến gia sư dạy kèm tại nhà. Dạy kèm tại nhà ngày càng trở nên linh hoạt và thuận tiện cho cả học viên, gia sư và cả phụ huynh. Người gia sư dạy kèm sẽ đến tận nhà học sinh để giảng dạy, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và phụ huynh.

Bang Gia Gia Su Day Kem Mon Van
Bang Gia Gia Su Day Kem Mon Van

Thêm vào đó, việc sắp xếp một thời khóa biểu thích hợp cũng dễ dàng hơn vì lịch học sẽ do bên học viên sắp xếp. Ngoài ra, hình thức gia sư trực tuyến hiện nay cũng đang được nhiều người biết tới, học sinh có thể học ở bất cứ đâu và mọi lúc họ muốn vì không tốn thời gian đi lại của cả học viên và gia sư.

Phương pháp giảng dạy tùy vào trình độ học sinh

Tại các trung tâm dạy thêm, một lớp học sẽ rất nhiều học viên theo học, nhưng mỗi em học sinh lại có năng lực, kiến thức và khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau nên các bài giảng của trung tâm sẽ không thể phù hợp hết với toàn bộ học sinh. Những học viên thông minh sẽ có thể cảm thấy tốc độ học tại trung tâm đó quá chậm, nhưng với các em chậm thì lại quá nhanh, dẫn đến chất lượng học sinh trong một lớp học không đồng đều.

Gia Su Binh Thanh
Gia Su Binh Thanh

Một trong những lợi ích lớn nhất của học kèm là các bài học có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh. Gia sư tại nhà trước khi dạy sẽ phải kiểm tra năng lực của học sinh mình trước để lập ra giáo án phù hợp nhất với các em, giúp tối ưu hóa việc dạy và học để kết quả học tập các em được cải thiện nhanh chóng nhất.

Dạy học theo hình thức một thầy một trò hiệu quả

Trong việc học, sự tập trung của học viên là yếu tố rất quan trọng. Nếu các em tập trung thì việc học đối với các em không còn là trở ngại lớn. Việc đi học tại trường hay học thêm tại những trung tâm đại trà thường là 20 – 40 học sinh, thậm chí là hơn sẽ phân tán sự tập trung của các em.

Tim Gia Su Day Kem Tai Nha Lop
Tim Gia Su Day Kem Tai Nha Lop

Một lớp học có nhiều học viên, thầy cô nói không đủ to, các học sinh bên cạnh nói chuyện, … thì rất khó để các em có thể tập trung lĩnh hội toàn bộ kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Vì vậy, gia sư dạy kèm tại nhà được xem là giải pháp tối ưu cho việc học tập của các bé.

Giúp các em hoàn thành bài tập về nhà

Đi học thì lúc nào học sinh cũng phải làm bài tập về nhà, thế nhưng không phải học sinh nào cũng có hứng thú trong việc làm bài tập về nhà, có thể bài tập về nhà rất nhàm chán, hoặc do các em không biết làm dẫn đến việc các em không làm bài tập về nhà.
Nhưng bài tập về nhà lại là những bài giúp các em luyện tập hiệu quả nhất, từ cơ bản đến nâng cao bám sát chương trình học của các em nên việc hoàn thành toàn bộ bài tập về nhà là các em đã thành công 70- 80% các bài thi, còn lại là phụ thuộc vào sự tư duy logic và sáng tạo của từng em học sinh.

Gia sư tại nhà giúp các em tự tin hơn khi đến trường

Cach Giup Tre Tu Tin
Cach Giup Tre Tu Tin

Vì học gia sư thường là một-một, nên những người dạy kèm và học viên có thể làm việc chặt chẽ hơn và phát triển mối quan hệ tốt hơn. Đối với những học sinh nhút nhát, trong môi trường học tập với ít người hơn cũng có thể giúp họ chứng tỏ bản thân vì ít chịu áp lực từ bạn bè.